Một trong cách ứng phó của doanh nghiệp BĐS trước dịch Covid-19 là lên chiến lược mới về sản phẩm, nhất là dự án xanh hay còn được gọi là bất động sản xanh, tốt cho sức khỏe cư dân nhằm kích cầu vào nhu cầu sống khỏe, sống chất lượng của người mua nhà hiện nay.

RÀ SOÁT BỘ MÁY HOẠT ĐỘNG – TÁI CƠ CẤU DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN

BĐS nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu hiện hữu, nhất là đối với nhu cầu ở thực. Dịch Covid-19 là cơ hội cho các đơn vị phát triển dự án tự nhìn lại chiến lược kinh doanh và tái cấu trúc sản phẩm, để thích ứng với những biến động có thể xảy ra.

Cũng theo một số chuyên gia, với BĐS nhà ở hoạt động mua nhà dựa trên nhu cầu và kế hoạch để sinh sống trong dài hạn. Dù vậy, khách quan mà nói, phân khúc này ít chịu ảnh hưởng nhất với đại dịch Covid-19. Vì các hoạt động mở bán phải tạm thời ngưng trệ. Chính vì thế, trong bối cảnh này một số chủ đầu tư đã lên chiến lược đánh vào tâm lý sở hữu nhà bằng chính yếu tố sức khỏe – yếu tố mà hiện tại con người dành sự ưu tiên hàng đầu. 

Do đó các chuyên gia bất động sản khuyên rằng nhiều doanh nghiệp địa ốc cần phải rà soát lại bộ máy công ty và có những chính sách thích ứng với những chuyển biến của thị trường, có thể kể đến như chiến lược dịch chuyển thị phần.

Và để ứng phó với dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chiến lược 2020 của chủ đầu tư dự án Phương Đông Green ParkPhương Đông Group là tập trung vào các TP lớn – nơi có nhu cầu ở thực, nên giao dịch tại hệ thống của Phương Đông Group vẫn túc tắc chứ không “đóng băng”. Số lượng giao dịch đất nền và căn hộ có giảm nhưng không bị sụt hẳn.

Dự án căn hộ chung cư Phương Đông Green Park được chủ đầu tư Phương Đông Group triển khai chiến lược đầu tư vào bất động sản xanh. Dự án được đầu tư tối đa cảnh quan thiên nhiên khi thi công thiết kế dành cho cho mảng xanh, mặt nước và các công trình tiện ích, tạo môi trường hài hoà giữa tiện ích hiện đại và thiên nhiên.

Dịch bệnh chỉ là ngắn hạn rồi cũng sẽ kiểm soát và vượt qua. Các mục tiêu phát triển trong dài hạn vẫn phải tiếp tục triển khai. BĐS là sân chơi lớn và dài hạn, không chỉ CĐT mà cả NĐT cũng cần nhìn xa, trông rộng và lựa chọn chiến lược phù hợp để đảm bảo hiệu quả và giá trị gia tăng bên vững trong dài hạn.   

ĐẦU TƯ THIẾT KẾ XANH – TẦM NHÌN DÀI HẠN CHO DOANH NGHIỆP ĐỊA ỐC

Quy hoạch đô thị tại các thành phố lớn quy định diện tích cây xanh cần đạt được từ 6-7 m2/người, nhưng hiện trạng thực tế tính bình quân mảng xanh các thành phố lớn ở Việt Nam chỉ đạt khoảng 0,5 m2/người. Tổng diện tích cây xanh so với yêu cầu chỉ đạt 8%. Với tốc độ đô thị hoá ngày càng tăng nhanh, hàng nghìn công trình lớn nhỏ đang mọc lên mỗi ngày, nhu cầu của người dân về một không gian bất động sản xanh ngày càng trở nên bức thiết bởi không chỉ mang lại lợi ích thiết thực là hạn chế tác động xấu tới môi trường mà còn nâng cao chất lượng sống, an toàn sức khỏe cho người dân. 

Nhu cầu của khách hàng về không gian xanh, bất động sản xanh với các tiêu chí như gần gũi thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng khiến các doanh nghiệp chủ đầu tư ngày càng chú trọng phát triển dự án xanh, thân thiện môi trường. Chủ đầu tư Phương Đông Group với tầm nhìn tương lai, thấu hiểu nhu cầu thực của khách hàng đã thực sự đầu tư vào môi trường sống xanh của dự án Phương Đông Green Park sẽ góp phần bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên, an toàn với môi trường, chi phí sử dụng lâu dài thấp, nâng cao sức khỏe người sử dụng, tuổi thọ công trình cao.

Sau đại dịch này, Phương Đông Green Park sẽ là một trong những dự án bất động sản xanh nổi bật trên thị trường chú trọng vào chất lượng sản phẩm nhà ở và không gian sống nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân, trong bối cảnh mọi người rất lo ngại thời gian qua. Nhiều nhà chuyên gia bất động sản nhận định “Thời gian qua, các khái niệm về không gian sống xanh hay sinh thái đang bị lạm dụng chứ chưa thực sự đi vào thực tế. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng hiện nay về bất động sản xanh sẽ là một động lực quan trọng khiến các nhà phát triển dự án phải thay đổi”.

Cũng theo các chuyên gia trong ngành, các không gian đô thị sinh thái, chất lượng hướng đến việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho cư dân được kỳ vọng phát triển hơn. Đây là mô hình vốn không xa lạ tại Việt Nam, nhưng chưa thật sự khởi sắc. Vì thế, doanh nghiệp nào chú tâm phát triển theo chiến lược này sẽ phát triển bền vững trên thị trường. Trong bối cảnh này, đây cũng là cách kích cầu hiệu quả. Phương Đông Group với tầm nhìn chiến lược luôn đặt lợi ích và nhu cầu của khách hàng là kim chỉ nam cho những thiết kế xanh của dự án chung cư Phương Đông Green Park.

Theo dự báo của CBRE Việt Nam, xu hướng quy hoạch môi trường xanh, xây dựng công trình xanh sẽ phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới. Dự kiến, số lượng công trình xanh thế giới sẽ tăng trưởng ở mức 13% từ nay đến năm 2025, kéo theo sự thay đổi về lựa chọn của cộng đồng ngành xây dựng, cũng như nhu cầu của khách hàng trong thị trường tiềm năng này.

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK – NHÀ XANH TRONG PHỐ

Hoà quyện cùng thiên nhiên đất trời, luôn là khát khao của bất kỳ ai sống và làm việc tại nội đô ồn ào, náo nhiệt. Thấu hiểu được mong muốn ấy, chúng tôi nỗ lực kiến tạo một không gian sống đích thực, Phương Đông Green Park số 1 Trần Thủ Độ chính nơi giao thoa hoàn hảo giữa thiên nhiên trong lànhtiện ích đẳng cấp.
 
Lấy cảm hứng từ thiên nhiên vô tận, lá phong trở thành biểu tượng của Phương Đông Green Park. Đại diện cho sự chuyển mùa của đất trời, lá phong với sắc xanh thuần khiết, mang lại cho con người nguồn sống tốt tươi, khơi dậy nguồn cảm xúc bất tận về một không gian sống bình yên, vẹn tròn giữa lòng thủ đô.
banner-phuong-dong-green-park-1

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK – Ở SÀNH SỐNG XANH

Sống xanh luôn là giải pháp bền vững của cộng đồng văn minh trong xu thế phát triển toàn cầu. Với không gian sống trong lành thuần khiết, Phương Đông Green Park mang lại sự phát triển khoẻ mạnh cả về thể chất và tâm hồn cho gia đình bạn.
 
Trở về ngôi nhà thân yêu tận hưởng từng phút giây thư thái bên gia đình, bạn hoà mình vào thiên nhiên cây cỏ, khơi dậy nguồn cảm hứng, xoá tan mọi bộn bề căng thẳng cuộc sống. Với Phương Đông Green Park, ước mơ về một chốn bình yên hạnh phúc chưa bao giờ gần đến thế.

Khởi công với tổng diện tích 14.346,6m2, mật độ xây dựng 49,6%, Phương Đông Green Park có quy mô rất lớn: 2 toà tháp chung cư và 13 căn hộ thấp tầng, tổng số căn hộ lên đến 1.248 căn với diện tích đa dạng từ 52-98.6m2. Đây là dự án được hứa hẹn sẽ thu hút số lượng lớn khách hàng và nhà đầu tư an cư và gắn bó lâu dài về khu vực Nam Hà Nội. Với các lợi thế vượt trội, Phương Đông Green Park từng ngày khẳng định được vị trí của mình trên thị trường, bất cấp tình hình cạnh tranh khốc liệt được dự đoán nửa cuối năm 2020.

Tham khảo thêm:

Tổng quan dự án Phương Đông Green Park

Cập nhật tin tức dự án Phương Đông Green Park

5 lý do lựa chọn an cư tại Phương Đông Green Park Trần Thủ Độ

Dự án của Chủ đầu tư Phương Đông Group