Kể từ sau thông tư 21 của Bộ Xây dựng cho phép xây dựng căn hộ chung cư diện tích 25m2 bắt đầu từ ngày 1.7.2020, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra suốt những ngày qua. Nhiều chuyên gia lo ngại về tương lai những “khu ổ chuột” sẽ mọc lên bất chấp mọi nỗ lực đô thị hoá trong những năm qua tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nhưng không ít ý kiến lại lạc quan về viễn cảnh cung gặp cầu, những tầng lớp có thu nhập thấp và dân nhập cư từ các tỉnh thành khác sẽ có cơ hội hiện thực hoá ước mơ sở hữu căn hộ cho riêng mình với giá cả không quá đắt đỏ.

Đây thực sự là tin vui cho nhiều nhà đầu tư và người mua nhà và được dự đoán có thể là xu hướng cho khách hàng trẻ trong tương lai. Người mua cần cân nhắc kỹ càng hai yếu tố vô cùng quan trọng sau trước khi ra quyết định mua căn hộ chung cư 25m2. Hai yếu tố này là những điều kiện tiên quyết, và cũng là vấn đề tiềm tàng nhiều rủi ro.

Căn hộ 25m2 – xu hướng lựa chọn căn nhà chung cư của khách hàng trẻ năm 2020?

Không thể phủ nhận nhu cầu sở hữu nhà của đông đảo tầng lớp dân số đang có mức thu nhập từ thấp đến trung bình tại các đô thị lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn. Từ lâu an cư lạc nghiệp đã luôn là nhu cầu chính yếu ăn sâu vào tâm trí của người dân Việt Nam. Nhưng với tình hình thị trường leo thang như hiện nay, rất khó để người có tiềm lực tài chính hạn chế sở hữu các căn hộ có mức giá phù hợp từ 500tr-1 tỷ đồng.

mặt bằng căn hộ phương đông green park

Từ 1.7.2020, thời điểm Thông tư có hiệu lực, đây có thể coi như mở một nút thắt cho thị trường bất động sản tại các thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các chủ đầu tư có thể đa dạng hoá sản phẩm theo một tỷ lệ phù hợp với chiến lược kinh doanh trong giới hạn cho phép. Dòng sản phẩm căn hộ chung cư diện tích nhỏ dưới 45m2 cũng cũng là sự lựa chọn phù hợp hơn với nhiều đối tượng như: các cặp vợ chồng mới cưới có nhu cầu sống riêng,  những sinh viên mới ra trường hoặc những người mới đi làm, những người ngoại tỉnh đến làm việc trong thành phố, những nhà đầu tư có ngân sách vừa phải mua để cho thuê… Người mua cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng cũng cần phải tỉnh táo lựa chọn các dự án có sự đồng bộ giữa cơ sở hạ tầng kỹ thuật và cơ sở hạ tầng xã hội.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bao gồm hệ thống điện, nước, xử lý rác thải, phòng cháy chữa cháy và các tiện ích sinh hoạt chung khác. Đây là vấn đề tiềm tàng nhiều rủi ro. thời điểm gần đây càng ngày càng có nhiều phản ánh tiêu cực từ cư dân các khu chung cư phản ánh về dịch vụ quản lý toà nhà, chất lượng nước kém, toà nhà xuống cấp không đủ khả năng phòng cháy chữa cháy, v…v.

lien-he phương green park

Để tránh lặp lại vấn nạn này đối với sự hình thành những căn hộ chung cư diện tích nhỏ hơn, giá tiền thấp hơn, người mua cần tỉnh táo chọn các dự án chất lượng và các chủ đầu tư uy tín. Các chủ đầu tư cần minh bạnh đầu tư dự án quy mô, quy hoạch bài bản và khoa học, cũng như đòi hỏi kinh nghiệm vận hành chuyên nghiệp.

Cơ sở hạ tầng xã hội trong và xung quanh khu vực

lien ket vung phuong dong green park

Cơ sở hạ tầng xã hội bao gồm trường học, bệnh viên, đường xá. Chắc chắn những liên kết vùng xung quanh luôn tăng thêm giá trị cho các dự án chung cư. Nên các khách hàng và chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý sự đồng bộ giữa mật độ xây dựng và hạ tầng cơ sở xung quanh. Quá nhiều dự án căn hộ chung cư mọc lên trong khi đường xá chưa được quy hoạch, gây ách tắc giao thông trầm trọng. Những khu chung cư mọc ngay tại những nghĩa trang khiến người ta không khỏi rùng mình. Còn nếu quy hoạch tốt thì đây sẽ là phân khúc vô cùng hấp dẫn đối với không chỉ nhà đầu tư trong nước mà cả nước ngoài.

 

Khởi công phần thân phương đông green Park

Một trong những chủ đầu tư uy tín mới nổi trên thị trường bất động sản hiện nay có thể kể đến Chủ đầu tư Phương Đôngvới dự án căn hộ chung cư Phương Đông Green Park City tại số 1 Trần Thủ Độ đang ngày một hoàn thiện. Dự án với diện tích đa dạng từ 52-85m2 đáp ứng được nhiều nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Phương Đông đã ghi dấu ấn của mình trên thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt với tiềm lực tài chính mạnh, khẳng định uy tín với cam kết mang đến cho khách hàng những căn hộ chất lượng, vị trí đẹp, tiện ích hiện đại kết hợp cùng không gian sống thiên nhiên trong lành. Với đà phát triển mạnh mẽ như hiện nay, Phương Đông hứa hẹn sẽ tiếp tục dẫn đầu những chủ đầu tư trẻ khẳng định được vị trí và gặt hái được những thành công nhất định trong tương lai.